Hệ thống thủy lực máy xúc đào

( Tài liệu sưu tầm: tác giả - KS. Nguyễn Đình Trọng )


Hệ thống thuỷ lực trên máy xúc đào gồm một số chi tiết chính sau: thùng dầu thuỷ lực, bơm thuỷ lực, cụm van phân phối chính và các van điều khiển, mô tơ quay toa, mô tơ di chuyển, các xi lanh thuỷ lực, đường ống dẫn dầu, lọc dầu thuỷ lực, két làm mát dầu thuỷ lực.He thong thuy luc may xuc dao


Nguyên lý làm việc

Khi động cơ (1) làm việc. Công suất được truyền qua bánh đà đến bơm thuỷ lực. Bơm thuỷ lực (2) làm việc, hút dầu từ thùng dầu và đẩy đến cụm van phân phối chính (8). Trên ca bin người vận hành sẽ tác động đến các cần điều khiển thiết bị công tác, quay toa, di chuyển. Khi có sự tác động của người vận hành một dòng dầu điều khiển sẽ được mở đi đến cụm van phân phối chính.

Dòng dầu điều khiển này sẽ có tác dụng đóng/mở cụm van phân phối tương ứng cho thiết bị công tác, quay toa, di chuyển. Đường dầu chính đến các xi lanh (7) cần, tay gầu hoặc gầu. Như vậy thiết bị công tác có thể làm việc theo ý muốn của người vận hành. Đường dầu đi đến mô tơ quay toa (5) hoặc mô tơ di chuyển (3) làm cho các mô tơ này quay. Mô tơ sẽ kéo cho toa quay hoặc kéo xích thông qua truyền động cuối và bánh sao làm cho xe di chuyển được. Đường dầu trước khi về thùng được làm mát ở két mát và được lọc bẩn ở lọc dầu thuỷ lực. Áp lực của hệ thống thuỷ lực được giới hạn bởi van an toàn, thông thường được lắp ở cụm van phân phối chính. Khi áp lực hệ thống đạt đến giới hạn của van thì van sẽ mở ra và cho dầu chảy về thùng.Bơm thủy lực và sự điều khiển tốc độ động cơ


He thong thuy luc may xuc dao

Hệ thống thuỷ lực trên máy đào thông thường có 02 bơm thuỷ lực chính kiểu piston (6), (8), một bơm dầu điều khiển (7) kiểu bánh răng. Trên các máy công suất lớn có thêm một mạch thuỷ lực làm mát riêng, thì thường có thêm bơm dầu thuỷ lực mạch quạt làm mát kiểu piston. Đầu ra của bơm, áp suất hệ thống, tốc độ động cơ có mối liên hệ mật thiết với nhau trong quá trình làm việc và chúng được điều khiển thông qua hộp điều khiển bơm và động cơ (1). Trong quá trình làm việc hộp đen thường xuyên kiểm soát các tín hiệu đầu vào từ: tay ga (11), màn hình (12) hai cảm biến áp lực đầu ra của bơm (9), cảm biến ga (2), cảm biến tốc độ động cơ (5). Qua đó hộp đen (1) sẽ gửi tín hiệu điều khiển đến bộ điều tốc (3) để điều khiển tốc độ của động cơ. Gửi tín hiệu điều khiển đến van điện từ tỉ lệ (10). Dòng dầu điều khiển từ bơm dầu điều khiển (7) đi qua van điện từ tỉ lệ đến điều khiển góc mở đĩa nghiêng của 02 bơm thuỷ lực chính. Điều này cho phép kiểm soát được đầu ra của bơm phù hợp với tải làm việc và công suất của động cơ.

Để hệ thống thuỷ lực làm việc tốt thì tất cả các chi tiết của hệ thống thuỷ lực phải ở trong tình trạng kỹ thuật tốt. Các tín hiệu đầu vào và các tín hiệu đầu ra của hộp điều khiển(1) phải nằm trong tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
Bạn có thể xem thêm

Chia sẻ bài viết tới bạn bè!

14 nhận xét:

xin cho hỏi về hiện tượng giật ống dây thủy lực từ bơm ra.
hư hỏng xuất phát từ đâu?
thanks

mọi người cho e hỏi chút, e muốn đổi lái nghịch tay của máy xúc 555w bánh lốp thì làm như thế nào mà không phải tháo ống thủy lực,

Ở Viêt Nam mình có các loại mày này ko nhỉ https://www.youtube.com/watch?v=ZpQfav3YpNk

Moi nguoi cho hoi ve cac hien thi tren dong hi may komatsu 300-7 bao ji

Máy xúc
Maynhapkhau.vn cung cấp các loại máy xúc chính hãng từ Nhật, Mỹ. Máy xúc của chúng tôi phân phối rất đa dạng: máy xúc lật, máy xúc bánh hơi, máy xúc cẩu, máy xúc bánh xích, máy xúc mini, ... Rất hân hạnh được đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng về sản phẩm máy xúc.

máy xúc lật Maynhapkhau.vn - Công ty cung cấp máy xúc lật chính hãng hàng đầu tại Việt Nam, đối tác các hãng máy xúc lật danh tiếng thế giới.
may xuc banh lop Maynhapkhau.vn - Công ty cung cấp may xuc banh lop chính hãng hàng đầu tại Việt Nam, đối tác các hãng may xuc banh lop danh tiếng thế giới.
May xuc mini Maynhapkhau.vn - Công ty cung cấp May xuc mini chính hãng hàng đầu tại Việt Nam, đối tác các hãng May xuc mini danh tiếng thế giới.
may xuc dao Maynhapkhau.vn - Công ty cung cấp may xuc dao chính hãng hàng đầu tại Việt Nam, đối tác các hãng may xuc dao danh tiếng thế giới.
may xuc HITACHI Maynhapkhau.vn - Công ty cung cấp may xuc HITACHI chính hãng hàng đầu tại Việt Nam, đối tác các hãng may xuc HITACHI danh tiếng thế giới.
may xuc KOMATSU Maynhapkhau.vn - Công ty cung cấp may xuc KOMATSU chính hãng hàng đầu tại Việt Nam, đối tác các hãng may xuc KOMATSU danh tiếng thế giới.

Các chế cho e hỏi nếu mua máy volvo đời cao thì nên chọn địa điểm nào đáng tin cậy.

Ace nào có nhã hứng giao lưu đây số đt của e. 0988335083

Đại Phát auto chuyên bán  Hộp đen xe ô tô chính hãng – giá rẻ hàng đầu Việt Nam
--------------------------------
Giá rẻ nhất – Cao cấp nhanh nhất – bền nhất – Liên hệ ngay:
Web: Hộp đen xe ô tô
( Xem tai day): Hộp đen xe ô tô
( xem tai day ): hop den xe o to

Chuyên bán dầu thủy lực. bác nào có nhu cầu liên hệ:
Hoan 0935618088
công ty tân phát
168 phan trọng tuệ - Thanh trì - Hà Nội

thanks ad hệ thống thuỷ lực máy xúc đào giá rẻ nhất dùng cảm biến vùng BW20-48 chất lượng

Để hệ thống thủy lực máy xúc hoạt động trơn chu ổn định thì nhất thiết phải sử dụng dầu bôi trơn và truyền tải năng lượng chất lượng chuyên dụng cho hệ thống thủy lực. Tại Hà Nội nếu các bạn có nhu cầu mua dầu thủy lực thì hãy liên hệ với http://yenhung.vn/Yên Hưng hoặc truy cập theo đường link sau để xem và mua hàng: http://yenhung.vn/dau-thuy-luc

Post a Comment

- Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu.
- Không nói tục, chửi bậy. Không spam, quảng cáo.
- Chỉ bàn luận tập trung vào vấn đề của bài viết.

< Các nhận xét không đúng yêu cầu sẽ bị xóa >